Đa dạng thị trường quà Tết 2014

 

Dạo qua các siêu thị: Big C, Metro, Hapro mart và các cửa hàng trên Hàng ngang, Hàng giấy, Hai Bà Trưng, Phan Bội Châu… tại Hà Nội đâu đâu cũng tràn ngập hàng hoá phục vụ tết Nguyên Đán Canh Dần với nhiều mẫu mã phong phú. Tới đây người tiêu dùng có thể chọn cho mình những giỏ quà với giá rất phải chăng từ vài trăm nghìn đến vài triệu.

Các thành phần chủ yếu trong gói quà gồm có: Rượu, bánh, kẹo, trà, thuốc…với những mẫu mã và tên gọi khá ấn tượng khác nhau có giá từ 120.000 đồng/giỏ đến 800.000 đồng/giỏ.

Cụ thể: Giỏ quà Xuân thắng lợi có giá 120.000 đồng/giỏ; giỏ quà Hồng Đào: 200.000 đồng/giỏ; giỏ quà Hạnh phúc: 250.000 đồng; giỏ quà An Khang: 300.000 đồng/giỏ; giỏ quà Thịnh vượng: 800.000 đồng/giỏ.

Một nhân viên của siêu thị Hapro mart cho biết: “Năm nay mẫu mã giỏ cũng khá phong phú, các gói quà cũng được gói rất sang trọng người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn cho mình những túi quà hợp với nhu cầu của mình”.

Nhân viên này cho biết thêm: “Tuy năm nay không có những túi quà vài chục giống như năm ngoái do giá cả một số mặt hàng như bánh, kẹo, rượu tăng cao nên giá các giỏ quà cũng tăng theo, nhưng với giai đoạn kinh tế như hiện nay thì tôi cho rằng những giỏ quà này khá phù hợp với những người có thu nhập thấp và trung bình”.

Chị Hà, một nhân viên kế toán cho biết: “ Thu nhập hàng tháng của tôi khá eo hẹp, tuy nhiên để tỏ lòng tôn kính tôi cũng mua chút quà biếu họ hàng, ông bà cho có không khí Tết. Vì vậy, tôi phải chọn những giỏ quà có giá cả phải chăng”.

158 65187193 small 255113 Đa dạng thị trường quà Tết 2014

Đến cao cấp

Khi nền kinh tế đi vào ổn định thì ngoài những gói quà giá bình dân, các gói quà có giá trị lớn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có nhu cầu cao.

Thành phần chủ yếu của những phần quà này cũng chỉ là bánh, kẹo, trà, thuốc…Những các mặt hàng này đều được nhập ngoại và giá trị của giỏ quà nằm ở chai rượu. Rượu càng có giá trị cao thì giỏ quà càng đắt. Trung bình nằm trong khoảng từ 1.000.000 – vài chục triệu.

Giá cả của những lẳng quà phụ thuộc vào độ đắt của rượu, thông thường những giỏ quà có giá cao thường được các chủ cửa hàng đóng với những loại rượu xịn. Ví như: Jon Black có giá 465.000 đồng/chai; Gold Label 750ml: 870.000 đồng/chai; Jon Blue có giá: 2.550.000 đồng/chai; Hennessy XO đá vàng có giá từ 3 triệu đến 13.5000 đồng/chai tùy từng loại.

Một chủ của hàng trên đường Hai Bà Trưng cho biết: “Xu hướng năm nay chắc chắn sẽ sôi động hơn năm ngoái do tình hình kinh tế đã hồi phục”.

Ngoài những giỏ quà Tết là bánh, kẹo, rượu, chè, thuốc… thì xu hướng của khách hàng năm nay còn hướng tới mua những cây đào, quất, mai…tặng người thân.

Một khách hàng mua quất tại Tây Hồ cho biết: Mọi năm mỗi khi dịp tết đến gia đình tôi thường mua bánh kẹo để đi Tết ông bà nội ngoại. Nhưng năm nay tôi đã chuyển sang mua quất, tôi nghĩ món quà này cũng rất ý nghĩa và ấm cúng không kém các giỏ quà khác”.

Sôi động thị trường chợ Tết online

Công việc bận rộn đã làm cho nhiều người không có thời gian để đến các cửa hàng, siêu thị lựa chọn, mua sắm. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại như hiện nay, nhiều người đã chọn cách lên mạng để tìm kiếm những hàng hóa cần mua.

Dạo một vòng qua các website bán hàng trên mạng như www.hoichovietnam.com; www.chodientu.vn, www.muabanonline.vn… ,không khí hàng hóa Tết ở đây cũng khá sôi động và trang hoàng với cách trang đẹp mắt. Tại đây khách hàng có thể mua bất cứ món hàng nào như: bánh chưng, bánh tét, rượu chè, câu đối, đào, mai, quất….

Không khác xa với chợ Tết truyền thống khác tại các cửa hàng, siêu thị… chợ Tết online cũng khá nhộn nhịp với những người mua, kẻ bán với đầy đủ các mặt hàng, từ những mặt hàng thiết yếu dùng hàng ngày, đến giỏ quà Tết rất phong phú và đa dạng.

Chỉ cần một thao tác, click chuột đặt hàng cho sản phẩm mình lựa chọn, và một số thao tác đơn giản nữa khách hàng sẽ có ngay được món hàng mình cần mua với thời gian chuyển nhanh nhất.

Các giỏ quà cũng đã được gói sẵn, với mặt hàng chủ yếu rượu, bánh, trà, café… Tất cả những mặt hàng này đều được mô tả bằng những hình ảnh sống động, giá cả cũng khá hấp dẫn.

Như các chợ Tết thông thường khác, chợ Tết online đã cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng như: mua nhiều giảm giá, miễn phí cước vận chuyển, quà tặng cho năm mới…

Chị Lan, kế toán một công ty Phòng cháy chữa cháy cho biết: “Cuối năm, công việc luôn bận rộn nên có rất ít thời gian rỗi để đi mua sắm đồ. Vì vậy, mua hàng trên mạng luôn là lựa chọn hàng đầu của tôi”.

Minh Hường
Theo_VnMedia

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>