Phong phú thị trường quà Tết 2014

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, năm nay, thị trường tại Đà Nẵng khá phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại cùng nhiều mức giá.

Dù có mặt tại Đà Nẵng chưa lâu, nhưng các cửa hàng kinh doanh sản phẩm vật khí phong thủy (VKPT) cũng đã “ăn nên làm ra” với gần 10 cửa hàng. Chị Nguyễn Thị Thu Hương – quản lý bán hàng VKPT Thảo Linh Nguyên (208-Trần Phú), cho biết: “Xu thế bây giờ, nói về phong thủy, người ta không chỉ liên tưởng đến vấn đề “táng tiên ấm hậu”, nghĩa là chọn đất để làm nhà, xây dựng đền miếu… mà còn hình thành thêm những vật khí trang trí mới. Người chơi VKPT quan niệm những vật khí này nếu được chưng biện đúng với thuật phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn về tài lộc, sức khỏe và sự bình an cho gia đình. Ví dụ, năm nay là năm Nhâm Thìn, nhiều khách hàng lựa chọn các vật khí liên quan đến con Rồng với hy vọng năm mới thịnh vượng, phát đạt. Rồng đứng đầu trong bộ tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng”. Chị Hương cũng cho biết, VKPT bây giờ cũng đa dạng về chủng loại, sản phẩm… với nhiều mức giá từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng nên phù hợp với túi tiền khách hàng. Và, theo xu thế gần đây, khách hàng thường lựa chọn VKPT như một món quà để tặng nhau dịp năm mới.

157 h9b Phong phú thị trường quà Tết 2014

Các sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc cũng là món quà Tết thiết thực.

Người quản lý cửa hàng tạp hóa Thu Thủy, chuyên bán các mặt hàng rượu, bia (122-Trần Phú), cho biết: “Cũng như mọi năm, đến Tết mặt hàng rượu, bia thường được người dân chọn làm quà với số lượng nhiều hơn những tháng khác trong năm. Nếu cận Tết mà thời tiết lạnh thế này thì các mặt hàng rượu ngoại với mức giá dưới 1 triệu đồng như: Johnnie Walker, Chivas… sẽ được người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Còn nếu nắng ấm thì mặt hàng bia là sự lựa chọn của phần lớn người dân. Ngoài ra, những nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng của các nước cũng được nhập nhiều với mức giá vừa phải được khách hàng ưa chuộng. Nhìn chung, các mặt hàng nhập ngoại hầu như không tăng so với mức giá năm trước”.

Bên cạnh những sản phẩm quà biếu “truyền thống”, năm nay, những mặt hàng của Hàn Quốc cũng xuất hiện nhiều trên thị trường. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, người bán các mặt hàng nhân sâm, nấm linh chi (60-Lê Duẩn) cho biết: Dù cửa hàng mới mở gần 1 năm, nhưng lượng khách mua sắm cũng tăng, nhất là những ngày cuối năm. Các sản phảm sâm, nấm linh chi, cao linh… từ lâu là thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc nên người tiêu dùng cũng rất chuộng. Hơn nữa, mức giá cũng rất đa dạng, phong phú, phù hợp với túi tiền người dân như: Cao sâm loại 30g/3 lọ chỉ 350 ngàn đồng; sâm đỏ loại 50g có giá 1,5 triệu đồng; Cao linh loại 120g là 2 triệu đồng… Một thuận lợi nữa là không chỉ giá cả, “thương hiệu” đã được khẳng định mà mẫu mã của các mặt hàng này cũng rất bắt mắt.

Hàng hóa đa dạng, chất lượng đảm bảo, mẫu mã đẹp và giá cả phù hợp… khiến xuân Nhâm Thìn 2012 đang sôi động.

Hoàng Lịch
Nguồn: cand

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>